Câu hỏi thường gặp

Thời gian ở lại Mỹ thăm thân tối đa là bao lâu?
Trả lời: Không có quy định cụ thể về thời gian tối đa được phép ở lại Mỹ thăm thân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Du Lịch Hoàn Mỹ, nếu thời gian lưu trú của quý khách quá lâu (từ 3-6 tháng) thì sẽ rất khó xin ở lại trong lần đi Mỹ sau đó.

Du Lịch Hoàn Mỹ thường khuyên quý khách chỉ nên ở lại trong vòng 1 tháng – đó là thời gian lưu trú hợp lý đối với viên chức Lãnh sự, tạo điều kiện thuận lợi cho các lần thăm thân sau của quý khách.

>> Xem thêm
Tôi chỉ đi du lịch ở Thái Lan, Singapore, Hồng Kông… vậy tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao hay không?

Trả lời: Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu..., điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ví dụ, là trường hợp đã đậu visa Mỹ

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc... sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

>> Xem thêm
Đổi tượng nào có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện?
Trả lời: Quý khách sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:
- Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
- Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
- Hiện đang ở Việt Nam.
- Có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin visa cùng loại.
- Có thể nộp hộ chiếu có visa trước của quý khách.
- Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
- Nếu là học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

>> Xem thêm
Visa Mỹ 3 năm là như thế nào?

Trả lời: “Visa Mỹ 3 năm” là chương trình ưu đãi chỉ có tại Du Lịch Hoàn Mỹ, áp dụng cho tất cả khách hàng đăng ký tour sớm trước 3 tháng:

Toàn bộ những thủ tục gia hạn, làm mới visa để sử dụng tiếp cho 3 năm sau đó sẽ được Hoàn Mỹ thực hiện hoàn toàn miễn phí (ngoại trừ phí phỏng vấn nộp cho Lãnh sự quán).

>> Xem thêm

Copyright © 2015 Dulichhoanmy

0938 336 336