“Trò chơi vương quyền”: Trên phim và đời thực

Qua những cung đường và tường thành cổ Croatia, bạn sẽ thấy đâu đó hình ảnh quen thuộc trong loạt phim truyền hình ăn khách Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) mà Dubrovnik là bối cảnh chính.


>>Xem thêm


Nam Tư: Ngày đó – Bây giờ

Cách đây tròn 100 năm, Vương quốc Nam Tư được thành lập ở phía Tây Bắc bán đảo Balkan. Trở thành Liên bang CHXHCN rồi tan rã dần vào đầu những năm 1990, dù vậy, miền đất của người Slavs Phương Nam này luôn có sức hút với bất cứ ai.

>>Xem thêm


Bóng đá Croatia – Brazil của Châu Âu

Từng khoác màu áo Nam Tư suốt 60 năm (1930-1990), Croatia chính thức tham dự các giải bóng đá thế giới năm 1992 với màu áo caro đỏ - trắng ấn tượng. Với lối đá nghệ thuật pha lẫn ngẫu hứng, Croatia đã giành được 1 suất góp mặt tại World Cup 2018.


>>Xem thêm


Iceland – Đất nước của sự tương phản: Lửa & băng cùng hòa trộn


Mặc dù vị trí nằm ở phía bắc Đại Tây Dương, lẽ ra nhiệt độ của Iceland phải khá lạnh như các vùng hàn đới khác như Thụy Điển, Đan Mạch nhưng thực tế đất nước này lại không quá lạnh... Vì sao?

Những nguồn năng lượng từ địa nhiệt từ trong lòng đất tạo ra những hồ nước nóng quanh năm và làm nhiệt độ xung quanh bớt lạnh giá. Ngoài ra, khí lưu huỳnh làm sạch các côn trùng hay muỗi tạo ra bầu không khí tinh khiết…

Hàng năm Iceland chỉ đón khách du lịch vào mùa hè với số lượng du khách nhiều gấp 5,6 lần dân số (330.000 người) nhưng do diện tích tương đối lớn (103.000km2) nên thiên nhiên Iceland vẫn chưa bị ô nhiễm vì làn sóng khách du lịchCông Ty Du Lịch Hoàn Mỹ
273B An Dương Vương, P.3 ,Q 5, TP HCM.
Hotline: 0938 336 336
ĐT: (028) 38 336 336
Email: info@dulichhoanmy.com

Bài viết khác

FacebookTwitterAddthis