>> Cơ hội du lịch Mỹ, Canada miễn phí


Để tham gia cuộc thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada”, hãy gửi những bài viết chia sẻ về những cảm xúc, kinh nghiệm khi đặt chân đến 2 quốc gia này hoặc những hình ảnh ăn ý nhất kèm chú thích (địa điểm, thời gian và mô tả về sự vật, con người trong ảnh hoặc cảm hứng khi chụp ảnh)

Bạn có thể chọn một hoặc một vài chủ đề theo gợi ý và gửi cho Du lịch Hoàn Mỹ theo 1 trong 2 cách sau:
 • Gửi email về địa chỉ: baithi@dulichhoanmy.com
 • Nói chuyện trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0935 336 336
Chúng tôi sẽ ghi lại lời của các bạn, sau đó biên tập hoàn chỉnh rồi hướng dẫn cách thức gửi về Ban tổ chức cuộc thi.
Rất mong sẽ nhận được nhiều chia sẻ thú vị từ quý khách.

**********

Một số gợi ý cho bài viết:

1. Trong lần đặt chân đến Mỹ/ Canada vừa qua, kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?
2. Về đất nước, con người, văn hóa, lối sốngMỹ, Canada, điều gì khiến bạn ấn tượng nhất?
 • 2a. Trước khi đến Mỹ/ Canada, bạn hình dung 2 nước này thế nào? Khi đặt chân đến, bạn thấy Mỹ/ Canada có sự khác biệt gì so với suy nghĩ của mình trước đó?
 • 2b. Những điều gì khiến bạn thấy Mỹ/ Canada trái ngược với Việt Nam?
dhfnd Những khác biệt về múi giờ, thời tiết, giao thông:

Việc sinh hoạt trái múi giờ, thời tiết thay đổi, giao thông khác biệt… có gây khó khăn cho bạn khi lần đầu đến nước Mỹ? Bạn đã vượt qua những khó khăn này như thế nào? Kỷ niệm nào khiến bạn khó quên?

  dhfnd Ấn tượng về những điểm tham quan trong chương trình

  Những kỳ quan thiên nhiên, những công trình nhân tạo, khu vui chơi, giải trí; Nền khoa học kỹ thuật, công nghệ (thung lũng Silicon, trụ sở Apple, Facebook, Google): Cảm xúc của bạn khi khám phá những điểm đến này? Bạn ấn tượng điều gì nhất và vì sao?


  dhfnd Mua sắm:

  Điều gì khiến bạn thích nhất khi mua sắm ở Mỹ và Canada? Bạn có kinh nghiệm mua sắm nào trước đây và sự khác biệt so với chuyến đi vừa qua? (nên và không nên mua gì, những điều cần lưu ý khi mua sắm, thanh toán, chuyển hàng từ thành phố này sang thành phố khác, bang này sang bang khác, kinh nghiệm chuyển hàng về Việt Nam).  dhfnd Văn hóa ẩm thực:

  Cách ăn uống, món ăn thích nhất, độc đáo nhất, món tưởng đắt tiền nhưng lại rẻ đến không ngờ, những món tưởng rẻ nhưng đắt không tưởng? Hương vị quê nhà trong những nhà hàng Việt Nam bạn được dịp thưởng thức suốt hành trình? Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ hoặc kinh nghiệm nào khi ăn uống ở Mỹ hoặc Canada?


  dhfnd Văn hóa, lối sống

  Văn hóa nơi công cộng và những điểm tham quan? Văn hóa xếp hàng của người Mỹ? Văn hóa đổi - trả khi mua sắm? Văn hóa biểu diễn nghệ thuật đường phố? (Quảng trường Thời Đại, Đại lộ Ngôi Sao Hollywood) Cách cư xử? Văn hóa Mỹ tại các sòng bạc Las Vegas?


  dhfnd Giáo dục:

  Những trường đại học, cao đẳng nổi tiếng ở Mỹ/ Canada, tạo ấn tượng gì với bạn? Vì sao bạn chọn Mỹ/ Canada cho con du học?

  dhfnd Người Việt ở Mỹ?

  Những cảm xúc khi gặp lại bạn bè, người thân ở Mỹ/ Canada, cuộc sống của Việt kiều ở 2 nước này có điều gì khiến bạn hân hoan hoặc suy tư? Kinh nghiệm khi thăm thân nhân + du lịch trong thời gian ở lại Mỹ/ Canada?

  dhfnd Những “trải nghiệm mới” ngoài chương trình

  Ngoài những điểm theo tour, trong thời gian ở lại Mỹ/ Canada, bạn phát hiện điều gì mới mẻ không có trong chương trình? Cảm xúc của bạn khi trải nghiệm những điều này?

  dhfnd Những kinh nghiệm khác trong chuyến đi Mỹ/Canada

  Sử dụng các thiết bị trong phòng khách sạn? “Đi một mình” tại các sân bay Mỹ/ Canada? Đi xe đò ở Mỹ? Tự lái ô tô ở Mỹ? Đi xe lửa ở Mỹ/ Canada? Trải nghiệm xe điện ngầm ở Mỹ/ Canada?

  Chi tiết về cuộc thi quý khách có thể tham khảo qua:

  W: www.dulichhoanmy.comwww.hanhtrinhmouoc.thanhnien.vn
  FB: Hành trình mơ ước
  Hotline: 0935 336 336


  Bài viết khác

  FacebookTwitterAddthis