Du lịch Mỹ - Nếu không có Boston, chắc không có nước Mỹ như ngày hôm nay. Cuộc cách mạng của Mỹ giành độc lập và tự do đối với Âu Châu đã bắt đầu ở đây. Những trận đánh đẫm máu nhất, những cuộc tàn sát trong phong trào giành độc lập lúc ban đầu, đã xảy ra tại đây. Hơn 200 năm sau khi nước Mỹ được thành lập, hai vợ chồng tôi đã thăm viếng thành phố này.

Boston là một thành phố quan trọng của tiểu bang Massachusetts. Dân số Boston chỉ bằng một phần của Hà Nội và Saigon, khoảng 550.000 dân so với Hà Nội trên 2 triệu, Saigon 8 triệu rưởi. Thế nhưng Boston rất đẹp, sạch sẻ. Du khách đến tham quan thành phố này rất đông.

tp boston-10
Trường Đại học Harvard

Hai trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ nằm tại đây. Harvard là trường đại học đầu tiên của Mỹ, và là một "top ten", một trong 10 trường nổi tiếng nhất nước Mỹ. MIT cũng ngang hàng với Harvard, thuộc "top ten", hơn thế cả Harvard và MIT đều nằm trong 5 trường lớn nhất và nổi tiếng nhất trong số "top ten" này, là Harvard, MIT, Yale, Princeton và Stanford.


Hình ảnh khách hàng Du lịch Hoàn Mỹ tại Harvard

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh tham quan danh lam thắng cảnh thành phố Boston: nhà thờ "The Church of Christ, Scientist", công viên "Hancock Place", nhà thờ "Trinity", cao ốc "Hancock", và đi cruise ngoài khơi Boston..

The Church of Christ, Scientist rất lớn. Hồ nước bên cạnh nhà thờ (pool) lớn nhất nước Mỷ, dài, thật là dài..

tp boston-01

Tại công viên nầy (Hancock Place), các bạn có thể ngồi nghỉ mát, ngắm cảnh người đi qua đi lại, thăm viếng nhà thờ Trinity, nhà thờ xưa nhất Boston, và tham quan tòa nhà chọc trời "Hancock building". Cho tới năm 2005, đây là building cao nhất vùng New England, cao hạng 45 ở Mỹ, và hạng 131 trên thế giới. Building nầy đặc biệt là phía ngoài toàn bằng kiếng, không giống ai..

Nhà thờ Trinity, nhà thờ xưa nhất Boston, kiến trúc độc đáo, đặc biệt nên xem tượng các Thánh chạm trổ phía ngoài cổng nhà thờ..

tp boston-04

tp boston-03

Building Jonh Hancock Tower phía ngoài toàn bằng kiếng, kiến trúc độc đáo...

tp boston-05

Quang cảnh công viên Hancock Place rất vui, nhiều xe du khách đến xem và chụp hình..

tp boston-11

Vì thời tiết xấu, chuyến đi cruise săn tìm "Whale" (Whale watching cruise) bị bải bỏ, nên chúng tôi đi cruise nhìn ngắm cảnh Boston từ ngoài biển, rất đẹp..

tp boston-06

World Trade Center của Boston, cờ xí ngộp trời.. Trung tâm thương mại thế giới của Boston rất nhỏ so với World Trade Center của New York, nay không còn nữa ..

tp boston-07

Tàu USS Constitution đả tham chiến nhiều lần đánh Anh Quốc, giành độc lập cho nước Mỷ. Rất nhiều quan khách đến tham quan tàu này...

tp boston-09

Chăm chỉ, giữ đạo đức, và một sự nhấn mạnh vào giáo dục vẫn là một phần của văn hóa Boston. Cho đến những năm 1760, Boston là thành phố lớn nhất, giàu có nhất và ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Theo Blog " Nước Mỹ tôi đang sống - Ngày 28/3

Bài viết liên quan

FacebookTwitterAddthis