>> Du lịch Hoàn Mỹ mở thêm văn phòng mới trước Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ TP.HCM
>> Du lịch Hoàn Mỹ - Giá trị của lòng tin


Ngày 11/4 vừa qua, Du lịch Hoàn Mỹ được Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM mời tham dự hội thảo “Quy trình xin visa công tác - du lịch Mỹ” do bộ phận Lãnh sự tổ chức.

Chủ trì buổi hội thảo là ông Greg Rankin – Trưởng phòng Lãnh sự chia sẻ những thay đổi mới nhất trong từng giai đoạn xét duyệt visa: từ lúc chuẩn bị hồ sơ, cách đánh giá sự trung thực, hợp lý của từng hồ sơ cùng những lưu ý quan trọng trong vòng phỏng vấn.

Những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ buổi hội thảo sẽ được Du lịch Hoàn Mỹ đăng tải trên website và Facebook Du lịch Hoàn Mỹ từ ngày 13/4/2018, mời quý khách theo dõi.

Bộ phận tư vấn visa Mỹ và ông Greg Rankin – Trưởng phòng Lãnh sự, Tổng LSQ Mỹ tại TP.HCM


Kỳ 1 (Cập nhật: 13/04): Xin visa du lịch Mỹ: Chờ 60 ngày mới có lịch hẹn

Hiện tại, trung bình một ngày 8 viên chức phải xử lý hơn 1.000 bộ hồ sơ (Vừa phỏng vấn những hồ sơ mới, vừa giải quyết những trường hợp xin gia hạn).

Với khối lượng công việc khổng lồ như trên, Lãnh sự quán vẫn phải đảm bảo thời gian trả kết quả gia hạn Visa (Renew) trong vòng 2 tuần làm việc.
Do đó, việc phỏng vấn những hồ sơ mới trong thời gian này sẽ phải chờ lâu hơn. Nếu như trước đây,du khách chỉ cần chờ 4 tuần để có lịch hẹn thì nay thời gian chờ lên đến 8 – 9 tuần (trung bình khoảng 60 ngày).

Theo thông tin mới nhất trên website LSQ, tính đến ngày 16/4, lịch hẹn phỏng vấn đang kín đến hết ngày 31/5/2018. Nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian tới, du khách nên chuẩn bị hồ sơ để được phỏng vấn sớm. (Tham khảo: Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ - cập nhật hàng ngày)Xếp hàng chờ phỏng vấn trước Tổng Lãnh sự quán Mỹ (4 Lê Duẩn, Quận 1) trưa ngày 12/4/2018Những kinh nghiệm xin visa Mỹ được chia sẻ từ buổi buổi hội thảo sẽ được Du lịch Hoàn Mỹ đăng tải tiếp tục trong những bài sắp tới, mời quý khách theo dõi và chia sẻ cho bạn bè cùng xem


Kỳ 2 (Cập nhật 20/4): Có hồ sơ định cư ở Mỹ có ảnh hưởng đến kết quả xin visa du lịch?

Trong buổi hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Mỹ (Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức ngày 11/4/2018), ông Greg Rankin (Trưởng phòng Lãnh sự) cho biết: Với hồ sơ xin visa Mỹ, sự TRUNG THỰCRÕ RÀNG yếu tố quan trọng quyết định kết quả visa.

Việc có người thân ở Mỹ, và ở lại Mỹ để thăm thân sau chuyến du lịch là bình thường, Lãnh sự quán sẽ xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nghề nghiệp, thu nhập, lịch sử du lịch, tình trạng hôn nhân…

Do đó, đương đơn cần trình bày rõ ràng, đầy đủ mối quan hệ với người thân ở Mỹ, lịch trình đi (sẽ thăm thân thời gian nào, ở đâu…).Trước khi phỏng vấn, LSQ sẽ xem trước hồ sơ, và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Sau đó, sẽ xác minh lại tính trung thực của hồ sơ qua vòng phỏng vấn...

Gia đình anh Nguyễn Văn Tư, chị Lâm Ngọc Thắm vừa đậu visa Mỹ ngày 19/4/2018. Anh chị có hồ sơ định cư Mỹ nhưng vẫn được LSQ cấp visa cho cả gia đình. (Ảnh chụp tại văn phòng mới – 26 Lê Văn Hưu, trước Lãnh sự quán Mỹ)--
Du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân (Tỉ lệ đậu visa cao)
http://www.dulichhoanmy.com/du-lich-hoa-ky

Bài viết khác

FacebookTwitterAddthis