I. TẤT CẢ CÁC TIÊU CHÍ CÂN PHẢI ĐÁP ỨNG:

  • Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Hiện đang ở Việt Nam.
  • Có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
  • Nộp hộ chiếu cũ có thị thực trước (nếu có).
  • Nếu là học sinh: Chưa ra khỏi Hoa Kỳ sau khi nghỉ học từ năm tháng trở lên (trừ khi có các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học).
  • Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
  • Không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Ghi chú:

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ: Từ 8 - 10 ngày làm việc.
  • Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, quý khách phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong vòng 2 tuần tới

II. HỒ SƠ CẦN NỘP CHO DU LỊCH HOÀN MỸ:

  • Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • 2 ảnh có kích thước 5cm x 5cm, chụp trên nền trắng, nhìn rõ 2 tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam: Phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…).
  • Tên, địa chỉ, số điện thoại nơi lưu trú tại Mỹ trong thời gian đến Mỹ.

Bài viết liên quan

FacebookTwitterAddthis