>> Du lịch Mỹ: 14 điều thú vị về thành phố Chicago
>> Du lịch Mỹ - Chicago, Thành phố trong hạt đậuTrong những chiếc lá đỏ chao liệng trên mặt hồ thắm sắc trời thu biếc hay rung rinh trên những hàng cây bên đại lộ tít tắp xa lữ khách như nghe thấy những giai điệu blues say đắm lòng người. Và các lễ hội sôi động như điểm xuyến vào “thành phố của gió” những tiết tấu ngẫu hứng như jazz.

(Ảnh: sưu tầm)Thu vàng Chicago (Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ)Nhanh chóng đến, vội vã đi, chút vàng thu Chicago là những ngày quý giá với hàng triệu du khách và cả nước Mỹ, trước khi mùa đông phủ ngập trời tuyết giá. Không trầm buồn như mùa thu Paris, mùa thu Chicago làm thổn thức đến từng thớ giác quan.

Đó là những buổi chiều nhạt nắng. Hít đầy phổi cái se lạnh đáng yêu rồi thong dong đạp xe quanh hồ trên lối nhỏ Lake Shore Driver của Michigan thơ mộng. Xa xa tầm mắt, vài cánh chim mỏng manh nghiêng qua mặt hồ tưởng như gánh cả mùa thu về cuối trời. An nhiên và bình an đến lạ. Nếu cô đơn, hãy gom những chiếc lá vàng, viết vội một tên người rồi thả về đất. Mùa sau Chicago ken chặt mầm xanh và hình dung xem chẳng còn ai quạnh quẽ trên đời.
Công viên Millenium rực rỡ sắc thu (Ảnh Du lịch Hoàn Mỹ)


Chị Thùy Trang - Trưởng phòng tour Hoa Kỳ (từ phải qua) trong chuyến khảo sát tour Chicago (năm 2016) tại Công viên MilleniumĐừng vội xác định mình sẽ đi đâu trong cái đô thị lớn thứ ba nước Mỹ này. Cứ lang thang như cơn gió thu không cần điểm đến cho đến khi chợt nhận ra mình lạc lối giữa công viên Millenium sặc sỡ ngàn hoa. Lúc khác lại như ngã nhào vào không gian ma mị của nông trang đầy những trái bí haloween. Hay chạm vào vườn táo đỏ trác tuyệt như chốn địa đàng nhân gian…

Mùa thu Chicago còn là những mảng màu sặc sỡ của lễ hội và văn hóa. Ở đây có những buổi hòa nhạc trong nhà hát và cả ngoài trời. Chicago có khiêu vũ không kém quê hương tango Archentina. Chicago có văn hóa bia không khác biệt với Đức. "Thành phố của gió" còn là nơi tổ chức các giải đấu thể thao chẳng kém tầm thế vận hội. Các món ăn, các buổi trình diễn nghệ thuật, các viện bảo tàng đủ sức gây nhớ đến suốt đời cho bất kì ai tìm tới.

(Ảnh: sưu tầm)


Chicago đẹp nhất lúc hoàng hôn. Mặt trời rực rỡ trên bầu trời rồi tan biến rất nhanh, nhường thành phố lại cho hàng triệu ánh đèn neon. Uống một ly bia, nghe tiếng nhạc mơ hồ rồi thả mình chìm vào không gian của jazz và blues ngay trên chính quê hương của nó. Người Chicago luôn tự hào rằng hai thể loại âm nhạc này đã lan rộng đến toàn thế giới, thu hút hàng triệu người mộ điệu, và tạo nên các buổi biểu diễn kì vĩ ở đây.

Nếu như nói nước Mỹ là nơi bất kì ai đến đều có cảm giác không phải người nước ngoài, thì chuyến tạt qua Chicago tựa như được về chốn quen. Thành phố bình yên và thân thiện trong từng nụ cười vô tình bắt gặp và khá giống Sài Gòn về chiều sâu tâm cảm: Đó là nơi không ai thấy mình lạc lõng. 

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Chicago vào mùa thu


Người dân Chicago thường khuyên bạn phương xa, vào mùa thu hãy nhúng một ngón tay xuống hồ. Trong cái giá lạnh của mặt nước, một điều ước sẽ thành sự thật. Có lẽ không cần làm việc ấy nữa, vì đến được Chicago vào mùa thu đã là một mơ ước của đời người!
Hải Phượng>> Xem tour Chicago mùa thu tại đây

Bài viết liên quan

FacebookTwitterAddthis