>> Du lịch Mỹ: Washington DC - Thành phố mùa xuân
>> Du lịch Mỹ: Lễ Hội Hoa Anh Ðào Washington DC – Mùa hoa được mong chờ nhất trong năm!
Cách nay đúng 10 năm, vào ngày 10/1/2008 có một phim hài cực hay khởi chiếu rộng rãi khắp nước Mỹ rồi sau đó chinh phục tiếp trái tim của khán giả thế giới, trở thành một phim hốt bạc với doanh thu trên 180 triệu USD. Đó là The Bucket List với hai tài tử gạo cội, một da trắng (Jack Nicholson) một da đen (Morgan Freeman). Cả hai đều là chủ nhân của những tượng vàng Oscar, vì họ diễn rất hay.

Trong phim The Bucket List, họ là một người giàu có và một người bình thường, nhưng cả hai đều bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Họ đành phải nằm điều trị cùng chung một phòng. Tuy nghịch nhau nhiều thứ nhưng họ lại trở thành đôi bạn thân cuối đời, cùng lên đường du lịch nhiều nơi, thực hiện những điều lâu năm mơ ước. Đó là những gì đã ghi trong danh sách những nơi muốn đến, những thứ muốn thử của họ.

Nếu trong bucket list của bạn có ước muốn một lần được ngắm hoa anh đào khoe sắc bên hồ Tidal Basin, bên sông Potomac ở thủ đô Washington D.C thì bạn hãy thực hiện ngay việc ấy vào mùa xuân 2018. Vì thành phố này cũng đã từng là bối cảnh của khá nhiều phim rất hay, từ phim hình sự In the Line of Fire với Clint Eastwood qua phim phiêu lưu National Tresaure với Nicolas Cage đến Forrest Gump với Tom Hanks...

Nguồn ảnh: Phạm Đăng KhươngAnh đào thường trổ bông tại thủ đô Mỹ trong thời gian từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4. Trong quãng thời gian ấy, hoa bung hết màu sắc chỉ kéo dài từ 7- 10 ngày. Năm 2017, chung quanh hồ Tidal Basin, các gốc anh đào giống Yoshino đã khoe sắc đẹp nhất, đầy đủ nhất (nở bung hết 70%) vào đúng ngày 25/3. Mùa hanami năm 2018, có thể do thời tiết tại Bờ Đông Mỹ đầu năm nay rất lạnh – ngày 7/1/2018, xuống đến âm 12 độ C tại D.C, hoa anh đào sẽ nở trễ hơn.

Dù sao chương trình Liên hoan quốc gia anh đào 2018 cũng đã rõ, khai mạc ngày 20/3 và kết thúc ngày 15/4/2018. Sẽ có rất nhiều tiết mục hấp dẫn diễn ra ở nhiều địa điểm tại thủ đô D.C. Vấn đề là bạn có sẵn sàng thực hiện ước muốn hàng đầu ghi trong The Bucket List của bạn hay không?
Như mọi năm, Du Lịch Hoàn Mỹ cũng đã sẵn sàng các tour tham quan những thành phố lớn ở Bờ Đông nước Mỹ nhân mùa thưởng lãm National Cherry Blossom Festival. Nếu có mặt tại Washington D.C đúng thời khắc anh đào nở đẹp, xin mách bạn địa điểm chụp ảnh anh đào đẹp nhất vẫn là hồ Tidal Basin (đường cung của East Potomac Park chạy theo đường bao bọc bờ sông đến tận Hains Point), gần các tượng đài của ba nhân vật lừng danh lịch sử Mỹ, Jefferson, Franklin Delano Roosevelt và Martin Luther King Jr. Ngoài ra cũng có những cụm gốc hoa anh đào xung quanh National Mall, ở phía tây-bắc tượng đài Lincoln, và quanh tượng đài Washington.

Và hãy nhớ, hái hoa anh đào trên cành là vi phạm luật, bị phạt tiền và có thể bị tù nữa đấy!

>> Tham khảo chương trình tour Mỹ tại đây
Khôi Việt - Nguồn DNSG, ngày 10/01/2018


Bài viết liên quan

FacebookTwitterAddthis