>> Du lịch Mỹ: Alaska - Trải nghiệm độc đáo miền băng giá
>> Du lịch Mỹ - Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga

>> Du lịch Alaska: Alaska - nơi có 100.000 dòng sông băng


Kể cũng lạ, một miền đất rộng lớn bằng mấy quốc gia châu Âu, rất hoang vu, hầu như quanh năm tuyết phủ, lạnh buốt, đi lại khó khăn, cuộc sống đầy thử thách nhưng cũng là một kho tàng của vô số tài nguyên thiên nhiên, được nước này nhượng cho nước kia với giá rẻ như bèo (khoảng 4USD/km2) cách nay 151 năm mà nay lại là một “cỗ máy” kinh tế đáng nể (thủy sản, dầu hỏa, gỗ...) kiêm một điểm đến thu hút du khách khắp thế giới, gồm cả những đoàn khách đồng hành cùng Du Lịch Hoàn Mỹ.

Đó là Alaska, được giới thiệu như là miền biên cương cuối cùng của nước Mỹ và thực tế cũng là tiểu bang rộng lớn nhất trong liên bang Mỹ. Mà thực tế là miền đất rộng lớn ấy có quá nhiều cảnh quan tuyệt đẹp chinh phục nhãn quan của từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những khách du lịch bình thường. Du lịch Alaska là những ngày vui phấn khích đậm chất khám phá, chất phiêu lưu trong những cú chớp hồi tưởng những gì đã đọc, đã xem được về miền đất này.

Biết bao nhiêu cuốn tiểu thuyết thật hay, những phim truyện thật hấp dẫn đã lấy khung trời Alaska làm nền, khó quên, trong đó không thể không nhắc đến The call of the wild của Jack London; Alaska: a Novel của James A. Michener và Sitka của “vua truyện cao bồi Mỹ” Louis L’Amour. Và rất có thể bạn đã xem những phim hình sự, phiêu lưu, mạo hiểm này, The Edge (năm 1997 với Anthony Hopkins, và Alec Baldwin); White fang (năm 1991, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Jack London với Ethan Hawke thủ vai chính); The Grey (năm 2012 với Liam Neeson); Insomnia (năm 2002 với Al Pacino)...Gấu sống tự nhiên quanh Anchoragethích sao được khi mà bạn có thể rảo bước trên những sông băng vĩnh cửu thay đổi màu sắc khác nhau, hoặc chèo xuồng kayak làm bạn đồng hành cùng với những đàn cá voi khổng lồ trong những vịnh biển lạnh màu xanh thật... xanh trong! Thậm chí vùng đất bao la này còn nổi tiếng với gióng chó quý, cực kỳ khỏe, sức bền dẻo dai chuyên kéo xe trượt lướt nhanh trên băng tuyết, quen gọi là chó Alaska. cần đi đâu xa, ngay tại Anchorage, thành phố lớn nhất ở phía Tây-Nam Alaska cũng đã có một giang sơn dành cho các loài thú hoang nổi tiếng của Alaska. Mà ngày trong những ngày trời nắng ấm, có nhiều khả năng bạn còn bắt gặp được con gấu to nghênh ngang trong vườn bên khách sạn. Và do là nơi sinh sống của khoảng 50% tổng dân số toàn bang Alaska (năm 2016 chỉ hơn 740.000 người) nên Anchorage có nhiều nhà hàng ngon, bảo tàng quý, trung tâm mua sắm hấp dẫn, công viên tuyệt đẹp... Nếu thích ăn cá hồi thì bạn sẽ được mãn nguyện khi đến Anchorage.


Mùa Xuân ở Bắc bán cầu là thời điểm lý tưởng nhất để du ngoạn Alaska. Du Lịch Hoàn Mỹ không bỏ qua thời điểm vàng, trở thành công ty lữ hành duy nhất tại Việt Nam lên chương trình cụ thể, lịch bay rõ ràng sẵn sàng hướng dẫn khách bay từ TP.Hồ Chí Mính đến Đài Bắc quá cảnh rồi tung cánh bay vượt Thái Bình Dương đến Seattle ở bờ Tây nước Mỹ tham quan vài ngày và sau đó di chuyển Anchorage. Tại điểm đến hàng đầu này của Alaska, bạn sẽ lần lượt đi thăm các danh thắng không thể bỏ sót của miền biên ải cuối cùng của nước Mỹ. Các tour khám phá Alaska khởi hành trong tuần thứ nhất các tháng 6, 7 và 8 năm 2018.

>> Tham khảo chương trình tour Alaska tại đây
Khôi Việt  - Nguồn DNSG, ngày 04/04/2018


Bài viết liên quan

FacebookTwitterAddthis