Câu hỏi thường gặp

Có thư mời có dễ xin visa hơn không?
Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào mục đích của thư mời: cần có lý do rõ ràng, hợp lý như dự lễ tốt nghiệp của con cháu, thăm người bệnh…
Tuy nhiên, dù sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu quý khách không thể chứng minh tài chính của mình, không có ràng buộc gia đình tại Việt Nam… thì khả năng bị trượt cũng khá cao.
Trong nhiều trường hợp, Lãnh sự cũng không xem qua thư mời nên đây không là yếu tố đảm bảo khả năng đậu visa.

>> Xem thêm một số câu hỏi khác
Hồ sơ gia hạn visa cần những gì?
Trả lời: Theo quy định mới, các đương đơn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện nếu visa được cấp trước đó là loại Multiple và hết hạn không quá 12 tháng.
Vì vậy, trong khoảng thời gian từ tháng 02/ 2017- 01/ 2018, quý khách có thể gửi hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện mà không cần phải đi phỏng vấn.

Thông tin chuẩn bị khi đến Hoàn Mỹ làm thủ tục gia hạn visa:
  • 2 ảnh cỡ 5 x 5, chụp thẳng, phông trắng, tóc vén thấy rõ 2 tai, không đeo kính (mới chụp trong vòng 3 tháng)
  • Hộ chiếu gốc (Nếu visa Mỹ nằm trong hộ chiếu cũ thì nộp thêm hộ chiếu cũ)
  • Chuẩn bị thông tin: tên, địa chỉ, số điện thoại của người thân/ bạn bè tại Mỹ sẽ đến thăm hoặc thời gian dự định đi tour.
  • Đóng phí: 4.650.000 đ (Bốn triệu sáu trăm năm mươi ngàn đồng chẵn)
Trong đó: Lệ phí gia hạn visa nộp cho lãnh sự quán: 3.680.000 đ
Phí dịch vụ: 1.000.000 đ

>> Xem thêm một số câu khỏi khác
Các loại bánh mứt/kẹo/trái cây sấy khô có cho mang theo đi Mỹ không?
Trả lời: Các loại mứt sấy khô, bánh kẹo có nhãn mác rõ ràng được phép mang vào Mỹ. Nhưng với các loại trái cây tươi, hạt có khả năng nảy mầm thì nằm trong danh mục cấm.

Lời khuyên của Du Lịch Hoàn Mỹ trong những trường hợp mang thực phẩm sang Mỹ:

- KHAI BÁO tất cả những thực phẩm mang theo vào tờ khai được cấp trên máy bay, trước khi đáp xuống Mỹ ("Customs Declaration" - Tờ khai hải quan).

- Đừng bao giờ nghĩ là mình có thể "qua mặt" viên chức hải quan. Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu là lẽ đương nhiên mà người mang còn bị phạt từ 300 USD, bị "đe doạ" từ chối cấp visa cho lần xin tiếp theo hoặc nghiêm trọng hơn là bị tạm giữ để điều tra.

- Trong thời gian này, tùy trường hợp mà hải quan cho phép mang hải sản khô vào Mỹ hay không... Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ (mỗi loại không quá 1.2kg) và KHAI BÁO RÕ RÀNG thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt.
Nếu có thực phẩm nào chưa rõ được mang sang Mỹ hay không, đừng ngần ngại liên hệ Du Lịch Hoàn Mỹ để được tư vấn chi tiết!

>> Xem thêm một số câu hỏi khác
Từng rớt visa Mỹ 2 lần, giờ phỏng vấn lại thì tỷ lệ đậu có cao không?
Trả lời: Theo nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới, cải thiện so với hồ sơ cũ thì mới nên nộp phỏng vấn; ví dụ như có đi thêm 1-2 nước phát triển, đã kết hôn,… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn, giấy tờ của các lần phỏng vấn trước,... mới đánh giá được tỷ lệ đậu hiện tại.
Lãnh sự quán Mỹ cũng khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Để biết khả năng đậu-rớt visa Mỹ và có hướng cải thiện tốt nhất, quý khách vui lòng đem hồ sơ đến văn phòng Du Lịch Hoàn Mỹ. Với gần 20 năm “Chuyên tour Mỹ”, từng tiếp xúc và tư vấn cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, Du lịch Hoàn Mỹ có khả năng nhận định, phán đoán kết quả visa rất nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần đọc qua hồ sơ, hỏi vài câu then chốt là có thể phân loại tỉ lệ đậu cao thấp của từng khách hàng, từ đó tư vấn cách cải thiện sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

>> Xem thêm một số câu hỏi khác

Copyright © 2015 Dulichhoanmy

0938 336 336